Bắt giữ đối tượng lừa đảo gần 1 tỉ đồng để đánh bạc online

tệ nạn
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 21 Second

Vừa qua, Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ nhiều đối tượng lợi dụng lòng tin, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh. Tại đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng để tham gia vào các đường dây đánh bạc online. Với việc sử dụng các tài khoản đánh bạc trên mạng, đối tượng đã thua hàng trăm triệu đồng. Sau đó, lợi dụng lòng tin của bạn bè, người thân để mượn tiền đem nạp vào tài khoản tham gia đánh bạc nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Chi tiết vụ việc mời các bạn đọc tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Công an tỉnh An Giang bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

tệ nạn
Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Khánh về hành vi chiếm đoạt tài sản

Ngày 3-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ký quyết định khởi tố vụ án. Đồng thời, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Duy Khánh; (31 tuổi, ngụ xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 8-19.3.2021; Khánh đăng ký tài khoản đánh bạc trên trang web để tham gia đánh bạc online trên mạng.

Được biết, Khánh đăng kí tài khoản đánh bạc trên trang web W.88 có tên là “khanhduynguyen90” để tham gia đánh bạc online. Số tiền mà đối tượng vay mượn được đều đổ vào tài khoản trên và thua hết. Hầu hết các trang cá cược (trong đó có W.88) thường có máy chủ đặt tại nước ngoài; nhưng có cả giao diện Tiếng Việt. Do một số đối tượng người nước ngoài câu kết với các đối tượng tại Việt Nam lập các nhóm tổ chức đánh bạc  thu hút nhiều đối tượng trong nước tham gia.

Với các thủ đoạn tinh vi dễ dàng qua mắt các lực lượng chức năng. Các con bạc từ nhiều địa phương tham gia đánh bạc thuận lợi, số tiền giao dịch không  hề nhỏ. Để đối phó với nhóm tội phạm này cơ quan công an an ninh mạng đã lập kế hoạch; nắm bắt tình hình truy quét.

Lợi dụng lòng tin của người khác nhằm chiếm đoạt tài sản

tệ nạn
Đối tượng Nguyễn Duy Khánh tại cơ quan điều tra

Để tiếp tục có tiền đánh bạc; Khánh nhờ bạn giới thiệu và lấy lý do sửa nhà cho chị ruột. Sau đó mượn bà Nguyễn Thị Niềm (sinh năm 1965, trú tại phường Bình Đức, TP.Long Xuyên, An Giang); với số tiền 130 triệu đồng rồi đem nạp vào tài khoản tham gia đánh bạc online và thua hết.

Sau đó, Khánh dùng thủ đoạn gian dối nhằm tạo niềm tin để bà Niềm cho Khánh vay thêm nhiều lần với số tiền 835 triệu đồng. Số tiền trên, Khánh nạp vào tài khoản để tiếp tục tham gia đánh bạc online; và tiêu xài cá nhân hết. Đến hạn trả nợ vay, bà Niềm không liên lạc được với Khánh nên ngày 01/6/2021; bà đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tố giác Khánh đã chiếm đoạt số tiền 965 triệu đồng của bà.

Hiện vụ việc đang được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ; đối tượng này sẽ sớm đưa ra truy tố trước pháp luật.

Bạn đọc hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: tuoitre.vn

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

7 + 3 =

error: Content is protected !!