Hãng thời trang Gucci tạo xu hướng thời trang nam giới với chiếc thẻ tay áo

Hãng thời trang Gucci tạo xu hướng thời trang nam giới nhờ ý tưởng lỗi thời trang kinh điển
0 0
0 0
Read Time:5 Minute, 24 Second

Hãng thời trang nổi tiếng Gucci đã biến những chiếc thẻ tay áo thành những xu hướng thời trang thực sự; làm cho chúng lớn hơn hoặc thêm nhiều loại vải này vào quần áo. Hãng thời trang nổi tiếng này luôn là một thế lực đột phá trong thế giới thời trang cao cấp. Tuy nhiên, việc thử một phong cách mới khác với các tiêu chuẩn thông thường của thương hiệu có thể khiến các tín đồ thời trang nam cảm thấy lạc lõng. Những xu hướng thời trang này của Michele xuất hiện trong một số bộ sưu tập quần áo nam của hãng vào năm 2021. Theo đó, những tranh cãi nổ ra với những thiết kế thời trang nam khi giữ thẻ suit trên tay áo blazer.

Ý nghĩa của Logo Gucci

Logo Gucci được coi là một trong những biểu tượng được công nhận nhiều nhất về mặt thương hiệu xa xỉ. Bản thân logo được thiết kế bởi Aldo Gucci, con trai của người sáng lập hãng thời trang Guccio, người đã gia nhập công ty vào năm 1993.

Ý nghĩa của Logo Gucci

Việc sử dụng hai chữ G trên logo liên quan đến tên của người sáng lập Guccio Gucci. Mô hình lồng vào nhau được làm từ hai chữ G đại diện cho yếu tố của sự bất tận. Đó là một cách nghệ thuật và đáng nhớ. Qua đó để thể hiện trực quan tầm quan trọng của người sáng lập một cách vượt thời gian. Nó đã phát triển thành một biểu tượng của thời trang xa xỉ và một dạng từ lóng. Tiếng lóng của nó được sử dụng để mô tả điều gì đó đang “làm tốt”.

Những người nổi tiếng đã thành danh và những người được cho là đã thành công trong sự nghiệp chuyên nghiệp của họ. Nó được coi là yêu thích thương hiệu Gucci như một sự lựa chọn thời trang của họ trong cả quần áo và phụ kiện. Các lịch sử thương hiệu với sự táo bạo; sang trọng là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ âm nhạc. Đặc biệt như rapper, dẫn đến sự phát triển của tiếng lóng này.

Dưới thời giám đốc sáng tạo hiện tại Alessandro Michele, hãng thời trang cao cấp gần 100 năm tuổi đã đi tiên phong trong phong cách thẩm mỹ “Geek Chic” lấy cảm hứng từ những năm 70 được áp dụng rộng rãi trong ngành thời trang. Michele say mê kết cấu của các bộ đồ nghề; cũng như thích phá cách chúng. Qua đó để tạo nên hơi thở hiện đại hơn cho trang phục này.

Nguồn gốc của chiếc thẻ lụa nhỏ

Nguồn gốc của chiếc thẻ lụa nhỏ 

Thông thường, những người thợ may để lại một chiếc thẻ lụa nhỏ trên tay áo bên trái của một chiếc áo khoác vest. Nơi mà bạn phải tháo ra trước khi bắt đầu mặc bộ vest đúng cách. Tuy nhiên, nhiều người đàn ông quên gỡ bỏ chiếc thẻ này. Họ nghĩ rằng đó là một phần của thiết kế. Tuy nhiên khi quy cách ăn mặc đồ nam được phổ biến rộng rãi. Người ta bắt đầu học được cách gỡ miếng vải này khỏi ống tay áo. Thật khó tưởng tượng bạn tham gia cuộc phỏng vấn xin việc với thẻ đeo trên tay áo…

Được cho là một lỗi ăn mặc sai, một số người đàn ông tuy nhận thức được giao thức liên quan đến chiếc thẻ tay áo. Họ vẫn chọn để nguyên thẻ. Đây thường là điều mà những người đàn ông trẻ tuổi làm với các thương hiệu hàng hiệu. Vì họ muốn mọi người biết rằng họ đang mặc Gucci hoặc Givenchy hoặc bất cứ thứ gì hàng hiệu đắt đỏ. Điều này được nhiều người coi là khó chịu. Nhưng đó là một xu hướng đang trở nên phổ biến hơn.

Có vẻ như Michele đã chú ý đến xu hướng mới nổi này. Michele đã biến chiếc thẻ tay áo thành một tuyên bố thời trang thực sự; làm cho chúng lớn hơn hoặc thêm nhiều những miếng vải này trên trang phục. Trong một số trường hợp thậm chí còn may hoàn toàn chúng xuống. Thay vì chỉ ở các góc để dễ tháo. Nói tóm lại, chúng được thiết kế để không bị xóa.

Thời trang cao cấp được cho là sẽ vượt qua ranh giới và phá cách hơn. Quyết định của Michele tập trung vào chiếc thẻ tay áo khiêm tốn. Đồng thời, biến nó thành một yếu tố thời trang. Nhà thiết kế có chủ đích biến một sai lầm trong cách ăn mặc thành một tuyên bố phong cách có chủ ý, rất đơn giản nhưng thông minh.

Lăng xê thương hiệu

Nó cũng phù hợp với tính thẩm mỹ lâu đời, có biểu tượng của Gucci. Thương hiệu mạnh mẽ đã là dấu ấn đặc trưng của Gucci trong nhiều năm. Với các họa tiết như chữ G lồng vào nhau, sọc đỏ và xanh lá cây. Đồng thời, chú ong nghệ mang tính biểu tượng là một phần quan trọng trong bản sắc của thương hiệu. Michele đang đưa chủ đề đó lên cấp độ tiếp theo.

Lăng xê thương hiệu 

Tất nhiên, không phải ai cũng yêu thích nó. Nhiều người hâm mộ thời trang đã coi gu thẩm mỹ hiện tại của Gucci. Đó là hơi quá phô trương vì lợi ích riêng của thương hiệu. Dù sao, nhiều người cũng ít sự tin tưởng rằng kiểu khoe thương hiệu mà Michele mới lăng xê sẽ có sức sống lâu bền.

Nhiều thương hiệu chọn cách tôn thương hiệu theo cách tiết chế hơn. Dây buộc zip mang tính biểu tượng của Off-White là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nó cũng như bản phát hành Air Force 1 ‘Keep Em Fresh’ gần đây của Nike. Đã chứng kiến ​​bao bì giấy của đôi giày thể thao mang tính biểu tượng được tích hợp một cách có chủ ý vào phần trên của giày sneaker. Những cách tôn thương hiệu này được xem là tinh tế hơn,

Câu hỏi thực sự là: bạn có tôn trọng tầm nhìn sáng tạo của Michele. Đồng thời, giữ các thẻ tay trên trang phục không? Hay bạn cắt bỏ chúng đi, kẻo những người không am hiểu về thời trang hiện đại nghĩ rằng bạn đang phạm sai lầm về thời trang?

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 21 = 24

error: Content is protected !!