Kẻ sọc hải quân – phong cách lâu năm nhưng không lỗi mốt sẽ trở lại

Kẻ sọc hải quân - phong cách lâu năm nhưng không lỗi mốt sẽ trở lại
0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 29 Second

Không phải cứ những phong cách lâu năm thì sẽ trở thành lỗi mốt. Chúng giống như vòng xoay của một chiếc đồng hồ, sau mỗi chu kì thời gian sẽ lại xuất hiện một cách ấn tượng và mạnh mẽ. Một trong những minh chứng cho điều ấy chính là phong cách hải quân với họa tiết kẻ sọc. Phong cách này tuy cũ nhưng không lỗi mốt và thực sự là chúng đã một lần nữa nữa trở thành tâm điểm trong giới thời trang. Trong những bộ sưu tập gần đây, kẻ sọc hải quân đã nổi lên như thể một xu hướng chủ đạo của những ngày hè.

Phong cách kẻ sọc hải quân trở lại cho mùa hè 2021

Bổ sung cho cả phong cách nữ tính và nam tính (ví dụ như áo breton, quần chinos), kẻ sọc phong cách hải quân mang đến sự đơn giản tuyệt đối có thể phù hợp với nhiều phong cách cho dù là casual hay formal, tính thẩm mỹ dễ dàng của chúng rất phù hợp với những tháng mùa hè.

Có nguồn gốc từ năm 1858 như một thành phần của quân phục của hải quân Pháp, họa tiết sọc đặc biệt cung cấp một cách dễ dàng hơn để phát hiện những thủy thủ bị rơi khỏi tàu khi đang ngoài khơi (và cũng mang lại cho Napoléon Bonaparte một phương tiện khác để khoe khoang về chiến thắng của mình, với thiết kế ban đầu có 21 đường kẻ sọc cho 21 chiến thắng của ông).

Phong cách kẻ sọc hải quân trở lại cho mùa hè 2021 

Vào năm 1917, kẻ sọc phong cách hải quân từ chỗ hoàn toàn là một thành phần của trang phục thời chiến, trở thành xu hướng thời trang khi Coco Chanel cho ra mắt bộ sưu tập hàng hải nổi tiếng của mình. Kể từ đó, họa tiết sọc cổ điển đã được xuất hiện trên các nhân vật khác nhau. Từ những người nổi tiếng như Taylor Swift đến các cô gái It như Alexa Chung, đều giống nhau.

Cho dù bạn đang ở trên một chiếc thuyền, bên hồ bơi hay thậm chí là thư giãn trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn, hãy đắm mình vào mùa hè một cách đúng đắn bằng cách thêm những đường kẻ sọc này vào danh mục trang phục của bạn. Tại đây, hãy xem tất cả các cách mà các nhà thiết kế đang diễn giải phong cách cổ điển.

Những phong cách thời trang không bao giờ lỗi mốt

– Phong cách vintage

Vintage có nghĩa là cổ điển. Xưa kia, “vintage” là từ dùng để miêu tả một vật dụng gì đó tuy không mới, nhưng vẫn có giá trị sử dụng. Bởi ở nó có tính năng đẹp đẽ, hấp dẫn. Lần theo định nghĩa ấy, sau này, nhiều người buôn đồ second-hand đã dùng “vintage” để nói về những bộ trang phục cũ nhưng có kiểu dáng đẹp, với đường may tỉ mẩn, công phu và có thể ứng dụng ở thời điểm hiện tại. Nâu đất , da bò, trắng, đỏ đun… thường được xem là màu sắc đại diện cho xu hướng này.

– Phong cách Minimalism

Minimalism có nghĩa là sự “tối giản” hết mức có thể trong từng mẫu thiết kế. Minimalism được truyền cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của “đất nước mặt trời mọc”. Trang phục theo xu hướng minimalism thường không dùng quá nhiều màu sắc để làm nổi bật tổng thể. Điểm nhấn của nó có lẽ nằm ở sự sắc cạnh, cầu kỳ của từng đường kim, mũi chỉ.

Phong cách Minimalism

– Phong cách Preppy

Preppy là phong cách trang phục thường dành cho những cô cậu học sinh. Họ thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu phương Tây. Chúng được hình thành vào khoảng những năm đầu của thế kỷ 20. Đến những năm 50, style này ngày càng nổi lên và lan rộng sang các nước Á, Phi, Mĩ Latinh. Preppy được xem như thuật ngữ chung để chỉ một nét đẹp văn hóa hiện đại. Chẳng hạn như cách ứng xử, trang điểm hay thời trang nói chung của Mỹ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 2 = 6

error: Content is protected !!