Mẹo chọn dầu gội cho mái tóc bồng bềnh suôn mượt

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 32 Second

Dầu gội là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thẩm mỹ và sức khỏe của một mái tóc. Theo đó, việc lựa chọn dầu gội đầu không chỉ cần thỏa mãn mục đích của người sử dụng, mà còn cần phù hợp với từng loại da đầu và loại tóc của bạn. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại dầu gội đầu, từ dầu gội dưỡng ẩm, dầu gội làm sạch sâu hay dầu gội dưỡng tóc bồng bềnh. Nếu biết những mẹo chọn dầu gội phù hợp dưới đây, bạn sẽ có một mái tóc thật suôn mượt và chắc khỏe.

Cụ thể, trước khi chọn lựa dầu gội đầu, bạn cần biết chính xác da đầu bạn thuộc nhóm nào. Chúng là da dầu nhờn, da nhạy cảm hay da khô? Đồng thời, bạn cũng cần biết cách đọc hiểu các thành phần trên chai dầu gội và hiểu được tác động của chúng với da đầu như thế nào. Từ đó, chọn lựa các sản phẩm sao cho phù hợp.

Nguyên tắc chung và mẹo chọn dầu gội đầu

Rất nhiều bạn gặp vấn đề trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Chúng ta vừa tóc phục hồi hư tổn, vừa muốn tóc mềm mượt, giữ bền màu nhuộm và làm dày tóc. Muốn có được toàn bộ công dụng này, bạn cần biết rõ dầu gội có tác dụng gì. Đồng thời, hiểu rõ cách sử dụng và mức độ liên quan của nó đến loại tóc và da đầu ra sao. Điều quan trọng không kém là phải xem xét tình trạng da đầu của bạn khi chọn loại dầu gội.

Nguyên tắc chung và mẹo chọn dầu gội đầu

Mẹo chọn dầu gội cho người có da đầu nhiều dầu nhờn

Tránh các loại dầu gội có khả năng dưỡng ẩm

Những loại dầu có khả năng dưỡng ẩm sẽ giúp làm mềm mượt tóc. Đặc biệt, chúng rất thích hợp với những mái tóc uốn/xoăn. Bởi lẽ, chúng có xu hướng bổ sung độ ẩm cho da đầu. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này mà chúng không phù hợp với những da đầu vốn đã nhờn của bạn.

Tránh lạm dùng dầu gội làm sạch sâu

Loại này có thể giúp ích rất nhiều cho tình trạng da đầu quá nhờ. Nhưng hãy cẩn thận để không lạm dụng sản phẩm. Bởi chúng có thể làm khô da đầu của bạn.

Hãy thử việc gội đầu kép

Bạn có thể bổ sung dầu gội riêng biệt nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Sử dụng một loại dầu gội kép để giải quyết tình trạng da đầu nhờn là lời khuyên dành cho bạn. Điều này cũng như việc bạn rửa mặt hai lần vậy.

Dành thêm ít thời gian để dầu gội thấm vào da đầu để phân hủy dầu nhờn. Sau đó xả sạch kỹ với nước. Sau khi gội, tránh để dầu xả dính và thấm vào da đầu.

Mẹo chọn dầu gội cho da đầu khô

Khi da đầu của bạn bị khô, ngứa hoặc bong tróc, việc chọn loại dầu gội đầu phù hợp chính là phương pháp hiệu quả nhất.

Da đầu khô nên dùng dầu gội nào

Đừng sử dụng các loại dầu gội tạo độ phồng

Những loại dầu gội được quảng cáo là tạo độ bồng bềnh cho tóc thường rất được chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng có thể lấy đi độ ẩm cần thiết cho da đầu của bạn.

Hãy ưu tiên các loại dầu gội cấp ẩm

Những loại dầu gội này có khả năng dưỡng ẩm, làm mềm mượt hoặc dành cho tóc uốn/xoăn. Đặc biệt, đối với với da đầu hơi khô thì nó sẽ rất phù hợp. Bởi chúng có thể làm hạn chế sự bong tróc da đầu của bạn.

Bạn nên chọn các thành phần như tinh dầu bạc hà và cây trà có thể giúp dưỡng ẩm. Tránh các loại dầu gội có chứa nhiều sulfat. Bởi chất này rất dễ làm khô tóc và da đầu. Nếu da đầu của bạn rất khô, ngứa hoặc bong tróc, hãy xem xét các loại dầu gội được đặc chế cho da đầu khô.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 42 = 43

error: Content is protected !!