Mẹo rã đông thịt cá nhanh nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Mẹo rã đông thịt cá nhanh nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng
0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 27 Second

Quá trình rã đông thịt cá đông lạnh cũng khiến nhiều chị em cảm thấy đau đầu. Bởi việc chờ đợi việc rã đông kéo dài làm ảnh hưởng đến quá trình nấu ăn. Bên cạnh đó, nếu bạn không biết cách rã đông đúng cách thì sẽ làm cho thực phẩm không còn giữ được độ tươi ngon ban đầu. Tuy nhiên, bạn không cần phải đau đầu về vấn đề này nữa. Bài viết dưới đây cũng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách rã đông thịt cá vừa nhanh chóng lại vừa tiện lợi. Vì thế, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết này.

Gợi ý những cách rã đông thịt cá nhanh chóng và tiện lợi

Dưới đây là những cách rã đông thịt cá nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của thịt cá khi chế biến.

Cách rã đông thịt tự nhiên hoặc rã đông bằng lò vi sóng

Cách rã đông thịt này sẽ mất nhiều thời gian. Bạn phải bỏ thịt cá đông lạnh từ ngăn đá hoặc tủ đông vào ngăn mát từ đêm hôm trước, để rã đông từ từ và có thể nấu vào ngày hôm sau.

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho miếng thịt vào trong lò vi sóng chọn chế độ rã đông. Miếng thịt sẽ mềm ra chỉ sau vài phút. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn cần chú ý đến việc lựa chọn thời gian. Nếu để quá lâu, miếng thịt sẽ bị chín và bị khô mặt bên ngoài.

Gợi ý những cách rã đông thịt cá nhanh chóng và tiện lợi

Cách rã đông bằng giấm hoặc để trong nước để cho thịt rã đông nhanh hơn

Bạn hãy chuẩn bị một bát nước và pha vào đó khoảng một nắp chai giấm rồi cho túi thịt vào để rã đông. Vì điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ tan băng từ đó mang lại hiệu quả rã đông nhanh chóng hơn.

Bạn hãy chuẩn bị một chậu hoặc tô nước, cho thịt vào đó và mở vòi nước ở mức nhỏ để nước từ từ chảy vào bát. Sau một lúc, nước sẽ chàn ra ngoài và được thay thế một cách tự nhiên; giúp thịt tan băng và được rã đông.

Cách rã đông thịt bằng đường hay kim loại khá mới mẻ với nhiều chị em nội trợ

Kim loại là chất dẫn nhiệt nhanh vì vậy bạn có thể dùng các vật dụng kim loại. Điều này đẩy nhanh quá trình rã đông thịt. Hãy dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim loại to bản; kẹp miếng thịt vào giữa sao hai bên của miếng thịt đều tiếp xúc với kim loại. Cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ra chỉ sau khoảng 10 phút.

Đầu tiên, hã pha nước lạnh với nước sôi theo tỷ lệ 5:1 để thu được nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Sau đó, hãy cho khoảng 2 thìa đường vào nước rồi khuấy đều. Tiếp đó, hãy cho miếng thịt cần rã đông vào ngâm trong bát nước đường pha loãng. Chỉ khoảng 7 phút sau, miếng thịt sẽ mềm ra ngay.

Đường không chỉ giúp rã đông thịt nhanh hơn còn còn làm miếng thịt mềm hơn và giữ được vị ngon sau khi nấu.

Cách rã đông cá nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng

Để rã đông cá, bạn nên làm theo cách sau. Chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó cho 2 thìa muối vào nước và khuấy đều. Cho cá đông lạnh vào ngâm trong nước. Chỉ khoảng 7 phút sau, cá sẽ mềm trở lại. Nước muối không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình rã đông mà còn làm thịt cá săn chắc và đậm đà hơn.

Cách rã đông cá nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng

Những sai lầm hay mắc phải khi rã đông thịt cá mà chị em hay làm

Việc rã đông thịt cá trước khi nấu; đơn giản là vậy nhưng nhiều chị em nội trợ lại hay dùng những cách rã đông không chính xác. Điều này khiến thịt cá không giữ được vị ngon sau khi nấu hoặc vi khuẩn dễ dàng phát triển trong quá trình rã đông mà bạn không để ý đến. Các sai lầm hay gặp có thể kể đến như sau:

Ngâm thịt cá trong nước quá lâu

Rất nhiều chị em nội trợ mắc phải lỗi này khi rã đông thịt cá trực tiếp trong nước. Việc ngâm thịt cá trong nước quá lâu để rã đông làm cho chúng mất đi vị ngon của thịt cá tươi. Vi khuẩn dễ dàng sinh sôi phát triển trong nhiệt độ 5-60 độ C, do đó, nếu ngâm thịt cá quá lâu trong nước sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây mất an toàn.

Nấu thịt cá đông lạnh trong thời gian dài

Nhiều chị em nội trợ nghĩ rằng, bỏ trực tiếp thịt cá đang đông lạnh vào nồi và nấu lâu hơn bình thường. Nó sẽ đỡ mất thời gian và cũng khác gì khi rã đông xong rồi mới nấu. Nhưng khi nấu quá chín như vậy; thịt cá sẽ không giữ được hương vị và làm món ăn mất ngon.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

5 + 4 =

error: Content is protected !!