Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh nhà bạn

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 41 Second

Tủ lạnh là thiết bị mà hiện tại, nó là thiết bị thiết yếu trong gia đình. Trong thời tiết nắng nóng, thì đây là thiết bị hữu hiệu nhất để bảo quản thức ăn nhà bạn không bị hư hỏng. Tuy vậy, nhiều gia đình khi chưa biết cách sử dụng một cách hợp lý. Thì lượng điện năng mà nó mang đến khá là nhiều. Từ đó, chi phí tiền điện mỗi tháng của gia đình sẽ phát sinh khá nhiều. Vì vậy, chúng ta nên có những mẹo nhỏ để giảm lượng điện năng mà thiết bị này tiêu hao. Bài viết đây là sẽ chỉ có bạn một số mẹo vặt đấy.

Bộ điều nhiệt trong tủ lạnh

Bộ điều nhiệt là một công tắc để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, các loại tủ khác nhau có bộ điều chỉnh nhiệt khác nhau. Với những người thợ chuyên nghiệp, họ biết cách sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện còn với gia đình bình thường lại ngược lại.

Bạn đã bao giờ ý thấy một chiếc nút trong tủ lạnh và thắc mắc chúng dùng để làm gì chưa? Thật ra nút này là bộ điều chỉnh nhiệt trong thiết bị này. Nhưng cũng có nhiều loại điều chỉnh nhiệt trong đây. Ngoài bo mạch cơ, còn có bo mạch máy tính và bộ điều nhiệt của nó nằm bên trong bảng điều khiển tủ. Các nút bấm trong tủ lạnh di động có thể tiết kiệm ít nhất một nửa hóa đơn tiền điện hàng tháng. Nhiều người đã hối hận vì đã không tìm thấy nó sớm hơn.

Mẹo giảm tiền điện từ tủ lạnh bằng bộ điều nhiệt

Một số vẹo giúp tiết kiệm điện từ tủ lạnh

Bộ điều nhiệt là một công tắc để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, các loại tủ khác nhau có bộ điều chỉnh nhiệt khác nhau. Nếu là đĩa cơ thì nó có bốn bánh răng và bảy bánh răng. Bạn có thể làm theo các phương pháp sau để sử dụng hiệu quả cũng có thể tiết kiệm điện.

Có các phương pháp điều chỉnh khác nhau trong các mùa khác nhau. Nguyên lý làm việc của bộ điều khiển nhiệt độ giống nhau cho dù là bánh răng 4 số hay bánh răng 7 số. Số 0 là vị trí dừng. Khi con trỏ của bộ điều chỉnh nhiệt dừng ở vị trí này, tủ lạnh sẽ không khởi động. Con số này càng lớn thì nhiệt độ trong tủ lạnh càng giảm.

Điều chỉnh vào mùa xuân – mùa thu

Nếu đó là bộ điều nhiệt có bảy bánh răng, thì nó sẽ là một thiết bị đóng băng cưỡng bức có năm đến bảy bánh răng và tủ lạnh sẽ tiếp tục hoạt động. Vì vậy vào mùa xuân và mùa thu, bạn có thể đặt bộ điều nhiệt thành 3. Tủ lạnh sẽ hoạt động theo nhiệt độ bên trong.

Nó có thể được điều chỉnh khi cần thiết. Nếu thực phẩm còn tươi, bộ điều nhiệt có thể được điều chỉnh sang bánh răng thứ nhất hoặc thứ hai. Nếu bạn muốn nhanh chóng làm lạnh thực phẩm, bạn có thể vặn bộ điều chỉnh nhiệt thành 4 hoặc 5.

Điều chỉnh vào mùa hè – mùa đông

Nói chung, nhiệt độ trong nhà vào mùa hè tương đối cao. Bạn có thể điều chỉnh bộ điều nhiệt khoảng 2-4 bánh răng. Khi đó nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ rất thấp, nhiệt độ xung quanh tủ cao sẽ khiến nhiệt từ thành tủ lạnh đi vào tủ. Để duy trì nhiệt độ thấp, tủ lạnh sẽ không ngừng hoạt động, làm tăng lượng tiêu thụ. Do đó, bộ điều nhiệt có thể được điều chỉnh ở cấp số thấp hơn vào mùa hè. Và nó nên được điều chỉnh ở cấp độ cao tương ứng vào mùa đông. Để đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy nén.

Nếu nhiệt độ xung quanh thấp hơn 16 độ. Hãy nhớ bật công tắc bù nhiệt điện trong tủ lạnh để bảo vệ nhiệt độ của tải cấp đông của tủ lạnh. Vì nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bộ điều nhiệt bị hỏng.

Một số mẹo vặt khác

Không nên để tủ lạnh trống không

Ngoài những cách tiết kiệm điện năng từ tủ làm lạnh với bộ điều nhiệt trên. Chúng ta vẫn sẽ có nhiều cách khác để hiệu năng sử dụng điện tiết kiệm nhất có thể. Từ đó, chi phí tiền điện mỗi tháng của hộ gia đình sẽ được giảm đáng kể. Những mẹo vặt này sẽ khá đơn giản, nhưng ít người biết đến và thường bỏ qua.

  • Tủ lạnh không để trống: Việc lấp đầy đủ thức ăn, thực phẩm sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ thì chúng sẽ làm lạnh qua lại. Từ đó khiến máy nén hoạt động ít hơn. Giúp tiết kiệm điện hơn.
  • Không đặt thức ăn nóng vào trong tủ: Điều này sẽ khiến nhiệt độ trong tủ tăng cao. Từ đó, máy nén phải hoạt động nhiều hơn.
  • Không để thực phẩm sát thành tủ: Điều này sẽ khiến thức ăn dễ hư hỏng. Và khiến máy nén làm việc kém hiệu quả, tốn điện hơn.
  • Để tủ tránh xa nguồn nhiệt: Nên để nơi thoáng mát, vì nhiệt độ xung quanh sẽ khiến hiệu suất làm việc của tủ hoạt động nhiều hơn.
  • Vệ sinh tủ thường xuyên: Tủ luôn được giữ sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp các bộ phận hoạt động trơn tru mà không có bị bụi bẩn bám vào.
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

9 + 1 =

error: Content is protected !!