Một số cách trữ đông tôm mà vẫn giữ được độ tươi ngon

Cách trữ đông tôm cả tháng nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon
0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 9 Second

Tôm chính là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Bởi chúng ta có thể chế biến tôm thành nhiều món khác nhau để đổi vị cho các thành viên trong gia đình. Thịt tôm vừa ngọt, vừa thơm làm ai cũng muốn ăn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng đi, nên nhiều bà nội trợ hay thường mua nhiều tôm và trữ đông trong tủ lạnh để ăn dần. Bênh cạnh đó, nếu bạn không biết trữ tôm đúng cách thì sẽ dễ làm tôm bị thâm đen, thịt bở và không còn ngon như lúc mới mua. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trữ đông thị tôm cả tháng nhưng vẫn tươi ngon.

Bí quyết lựa tôm tươi và ngon

Thân tôm và đầu tôm phải nguyên vẹn, săn chắc. Tôm ươn, để lâu ngày hoặc bị bơm hóa chất thì phần thân hơi con, thịt căng chắc nhưng tôm không to và dày thịt khác thường. Khi mua, nên chọn những con tôm có phần vỏ linh hoạt, đầu dính chặt với thân, tốt nhất nên lấy loại tôm vẫn còn đang nhảy tanh tách.

Bí quyết lựa tôm tươi và ngon

Không nên mua những con tôm đã chảy nhớ. Bạn có thể dùng ngón tay ấn vào phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau và ngược lại. Nếu có cảm giác như có sạn dưới ngón tay hoặc thấy tôm bị nhớt thì không nên mua.

Quan sát phần chân, nếu thấy chân còn gắn chặt vào thân tôm, thịt săn chắc thì tôm vẫn còn tươi. Không nên mua những con tôm có chân đã chuyển sang màu đen.

Dùng nước muối để trữ đông tôm

Tôm nên chọn loại tươi sống, vẫn còn nhảy tanh tách. Sau khi mua về đem rửa sạch, ngâm vào nước đá lạnh rồi mới tiến hành trữ đông.

Dùng nước lọc, bỏ thêm vài hạt muối rồi khuấy cho tan đều.

Xếp tôm vào hộp rồi đổ nước muối pha loãng vào hộp tôm. Đậy nắp kín và bỏ vào ngăn đá. Nhớ chia tôm thành các phần vừa đủ dùng cho một bữa để khi rã đông chỉ cần lấy một phần. Nước muối cũng chỉ cần pha loãng, nếu pha mặn quá muối sẽ ngấm vào trong làm thịt tôm bị mặn.

Nước muối ngăn cho tôm không tiếp xúc với không khí, giúp chống mất nước, để tôm vẫn tươi ngon và giữ được màu sắc đẹp mắt.

Để rã đông tôm, bạn nên chuyển tôm từ ngăn đá sang ngăn mát tủ lạnh để nước đá tan từ từ. Hoặc có thể xả nước liên tục vào phần tôm đông lạnh cho đá tan ra.

Sử dụng chai nhựa để trữ đông tôm

Có một cách khác để bảo quản tôm là sử dụng chai nhựa. Bạn chỉ cần chuẩn bị vài vỏ chai đựng nước loại 300 hoặc 500ml.

Tôm mua về rửa sạch vài nước sau đó để ráo. Lần lượt cho tôm vào trong chai nhựa, để phần đầu vào trước. Muốn cho nhiều tôm thì lắc nhẹ chai để tôm bên trong gọn hơn.

Mỗi một chai chỉ nên chứa lượng tôm vừa đủ cho một bữa ăn.

Sau khi tôm đã đầy, bạn hãy đổ nước vào bên trong chai rồi đậy nắp lại. Lúc này, hãy cho các chai tôm vào trong ngăn đá hoặc tủ đông để bảo quản.

Khi dùng chỉ cần lấy một chai ra, thắp nắp chai và cho nước lạnh vào trong. Khối đá sẽ nhanh chóng tách khỏi thân chai. Lúc này, bạn chỉ cần dùng dao hoặc kéo cắt chai là có thể lấy tôm ra ngoài.

Không nên dùng nước nóng để rã đông vì nó sẽ khiến tôm bị chín, nát và không còn tươi ngon khi nấu

Một số cách bảo quản tôm khác được nhiều chị em chia sẻ

Một số cách bảo quản tôm khác được nhiều chị em chia sẻ

Nếu chuẩn tôm tươi còn sống thì không cần đổ nước; cấp đông luôn tôm sẽ tươi và giữ được giá trị dinh dưỡng hơn. Để 3 tháng tôm cũng không thâm đầu.

Nếu tôm không tươi, đầu bị vỡ gạch thì có cấp đông cùng nước muối vẫn bị thâm và đây cũng là điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi ở môi trường nước. Vì vậy lưu ý các gia đình nếu hút chân không thì hãy cấp đông trước khi hút. Tôm tươi khi hút mạnh bị dồn vào nhau vỡ gạch cũng là nguyên nhân khiến tôm bị đen đầu. Tôm tươi là mắt tròn căng, đầu không long, mình chắc. Và nguyên tắc là đã bỏ ra rã đông thì không cấp đông lại

Tôm còn sống đem đi cấp đông luôn và khi rã đông tôm vẫn còn tươi xanh. Không chỉ thế, tôm còn rời ra từng con, không hề dính vào nhau, rất dễ lấy đủ lượng cho 1 bữa của gia đình

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

3 + 7 =

error: Content is protected !!